PVI Re và VBI ký thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

03:41' CH - Thứ năm, 29/10/2020
(ĐTCK) Ngày 21/10/2020 đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử giữa Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI).
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc của PVI Re cho rằng: “Trong những năm gần đây, VBI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại thị trường bảo hiểm Việt Nam. Việc ký kết thỏa thuận tái bảo hiểm giữa VBI và PVI Re thể hiện cam kết hợp tác mạnh mẽ hơn của hai bên trong việc phát triển kinh doanh tái bảo hiểm. Thỏa thuận mở ra hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động tái bảo hiểm của hai bên trong tương lai.
PVI Re trân trọng cám ơn sự tin tưởng của VBI và cam kết sẽ đầu tư vào các dịch vụ gia tăng hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm của VBI trong thời gian tới. PVI Re tự hào được VBI lựa chọn là doanh nghiệp tái bảo hiểm đầu tiên giao dịch trên nền tảng kỹ thuật số.”
Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện hai bên đã nhấn nút khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử giữa PVI Re và VBI. Đây là một hạ tầng công nghệ thông tin mà PVI Re xây dựng dành riêng cho VBI, thể hiện sự cam kết về các giá trị gia tăng tới khách hàng.
Cổng điện tử kết nối hệ thống công nghệ thông tin của VBI và PVI Re sẽ cho phép hai bên quản lý toàn bộ các giao dịch tái bảo hiểm và quá trình thực hiện các hợp đồng tái bảo hiểm trên nền tảng số.
Với hệ thống này, các công việc đặc thù mang tính “truyền thống” và “ngốn” nhiều nhân lực như: phát sinh chứng từ thanh toán phí và bồi thường được thực hiện qua hệ thống ký số và tự động luân chuyển giữa hai đối tác, quản lý, thanh toán công nợ giữa hai bên nhanh chóng, minh bạch và rõ ràng. VBI và PVI Re hướng tới một mô hình doanh nghiệp xanh không sử dụng giấy và giảm thiểu tối đa không gian lưu trữ hồ sơ chứng từ.Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc VBI cho biết: “VBI là nhà bảo hiểm tiên phong tại thị trường Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Chúng tôi đề cao giải pháp của PVIRe trong việc triển khai Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử. Việc hợp tác này sẽ tiết kiệm được nhiều nguồn nhân lực của hai bên và thúc đẩy xu hướng chuyển đổi số của các doanh nghiệp bảo hiểm trong thời gian tới. VBI mong chờ việc hợp tác kinh doanh với PVI Re sẽ được đẩy mạnh hơn trong thời gian tới nhờ nền tảng này”.VBI 5 năm liên tiếp nằm trong Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ Uy tín nhất Việt Nam. Trong năm 2019, tốc độ tăng trưởng doanh thu của VBI là 28,3%, gấp đôi bình quân tăng trưởng của thị trường. Thành tựu ấn tượng này là kết quả của chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm, tập trung vào đầu tư nền tảng công nghệ, tối ưu hóa quyền lợi linh hoạt của sản phẩm đến từng phân khúc khách hàng và xây dựng phát triển thương hiệu bài bản, bền vững.PVI Re là công ty tái bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Hiện PVI Re được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế xếp hạng B++ (Tốt). Kết thúc 9 tháng năm 2020, PVI Re đạt lợi nhuận 133 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức 30% kế hoạch. Dự kiến cổ phiếu PVI Re sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán HNX trong quý 4 năm 2020.
(nguồn: tinnhanhchungkhoan)