Quỹ Đầu tư cơ hội PVI – Tăng trưởng bền vững

PVI AM
01:25' CH - Thứ hai, 19/06/2017

Quỹ Đầu tư cơ hội PVI (Quỹ POF) do Công ty cổ phần Quản lý Quỹ PVI (PVI AM) chính thức đi vào hoạt động ngày 08/10/2015 với vốn điều lệ là 440 tỷ đồng. Tiếp theo những kết quả ban đầu đáng khích lệ, trong năm 2016, Quỹ POF đã đẩy mạnh hoạt động đầu tư dựa trên kế hoạch và chiến lược thận trọng đã được Ban đại diện quỹ phê duyệt. Đối mặt với những khó khăn và thách thức luôn thường trực trên thị trường, Quỹ POF đã xây dựng và theo dõi sát sao một danh mục đầu tư an toàn và linh hoạt, nhằm vừa giảm thiểu tối đa rủi ro vừa có thể chủ động giải ngân khi các cơ hội đầu tư xuất hiện.

2016 là năm thị trường chịu nhiều tác động bởi những biến động mạnh của các nền kinh tế lớn trên thế giới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội cho hoạt động đầu tư. Quỹ POF đã tận dụng được những cơ hội này và đạt được kết quả khả quan. Cụ thể, lợi nhuận Quỹ POF đạt được trong năm 2016 là 69,7 tỷ đồng, đạt 15,67% trên giá trị tài sản ròng đầu năm là 445 tỷ đồng, theo đó, tổng số tiền cổ tức năm 2015 và 2016 trả cho các thành viên góp vốn đạt 55 tỷ đồng, vượt gần 20 tỷ đồng so với kế hoạch đã đặt ra.

Cũng trong năm, Quỹ POF đã thực hiện thành công việc tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng vào ngày 15/9/2016, giúp cho quỹ mở rộng quy mô đầu tư và tiếp cận nhiều cơ hội mới. Ngoài ra, Quỹ POF cũng tăng cường tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, cập nhật thông tin đầy đủ về tình hình của Quỹ đến các thành viên góp vốn và nắm bắt những yêu cầu, góp ý của thành viên góp vốn để có thể điều chỉnh kịp thời các quyết định, đảm bảo quỹ hoạt động hiệu quả nhất.

Sang năm 2017, nền kinh tế Việt Nam dần phục hồi từ mức tăng trưởng thấp năm 2016 do bị tác động từ các yếu tố vĩ mô như thời tiết ảnh hưởng đến lĩnh vực nông nghiệp và giá dầu thấp ảnh hưởng đến lĩnh vực công nghiệp. Nhìn chung, thị trường tài chính sẽ mở ra những khó khăn, thách thức và cơ hội mới. Ý thức được điều này, Ban Đại diện Quỹ và PVI AM càng chú trọng hơn nữa mục tiêu phát triển và định hướng chiến lược cho hoạt động đầu tư của Quỹ.

Ngày 01/6/2017 vừa qua, Đại hội thành viên thường niên năm 2017 của Quỹ POF đã họp và thông qua một số vấn đề liên quan đến hoạt động của Quỹ năm 2017, trong đó, tỷ suất lợi nhuận kế hoạch là 8%. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ này đã đạt 6,5% nên việc Quỹ POF hoàn thành kế hoạch năm 2017 là hoàn toàn khả thi nếu không có biến động lớn trên thị trường.

Với sự ủng hộ của các thành viên góp vốn cùng kinh nghiệm, tri thức và sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên PVI AM, Quỹ POF tin tưởng sẽ tiếp tục thành công và tăng trưởng bền vững.

PVI công bố Báo cáo tài chính Quý I năm 2018

PVI trân trọng công bố tới Quý cổ đông, đối tác và khách hàng Báo cáo tài chính Quý I năm 2018
Loading....
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,