Kỳ vọng phát triển mạnh mẽ của Bảo hiểm rủi ro mạng (A.M.Best)

Daily Willis Review
10:45' SA - Thứ tư, 28/06/2017

Báo cáo mới đây của A.M.Best đã chỉ ra rằng Bảo hiểm rủi ro mạng đã và đang trở thành một trong những lĩnh vực phát triển hàng đầu của thị trường bảo hiểm Tài sản và Tai nạn.

Báo cáo cũng ước tính giá trị bảo hiểm rủi ro mạng sẽ tăng từ 7,5 tỷ USD lên 20 tỷ USD vào năm 2020. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định dự báo tăng trưởng này là chính xác.

Có thể nói, sự thay đổi lớn nhất và được đánh giá cao trong chính sách khai thác là việc chuyển từ khai thác theo các gói bảo hiểm mở rộng sang dòng sản phẩm bảo hiểm riêng biệt.

Bảo hiểm mạng đã mang lại lợi nhuận cho phần lớn các công ty bảo hiểm, với tỷ lệ tổn thất giảm từ 51,4% vào năm 2015 xuống còn 21.8% vào năm 2016.

Năm 2016, phí bảo hiểmtrực tiếp từ lĩnh vực này đạt 1,3 tỷ USD, trong đó có 67.9% là từ các đơn bảo hiểm riêng biệt.

Doanh thu phí từ nghiệp vụ bảo hiểm rủi ro mạng của hai mươi công ty cung cấp dịch vụ hàng đầu đạt 1,2 tỷ USD, trong đó phí từ các sản phẩm bảo hiểm riêng biệt chiếm tới 73.7%. Trong tổng số 699 triệu USD doanh thu phí của năm công ty tốp đầu, tỷ lệ phí khí thác từ các đơn bảo hiểm riêng lẻ đã chiếm tới 81%. Phí khai thác trực tiếp từ cả hai hình thức gói mở rộng và đơn riêng biệt đã tăng trưởng 34% từ năm 2015 đến năm 2016.

Theo báo cáo này, việc đẩy mạnh khai thác bảo hiểm mạng ảotheo hình thức các hợp đồng riêng biệt “sẽ góp phần hoàn thiện hơn phương pháp định giá và dự phòng bảo hiểm, nhờ đó các mô hình và công cụ đánh giá sẽ hoàn chỉnh hơn, giúp các nhà bảo hiểm hiểu rõ hơn về tính tích tụ của loại hình rủi ro này”.

PVI công bố Báo cáo tài chính Quý I năm 2018

PVI trân trọng công bố tới Quý cổ đông, đối tác và khách hàng Báo cáo tài chính Quý I năm 2018
Loading....
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,