Bảo hiểm PVI: 3 năm liên tiếp giữ vị trí số 1 thị trường bằng chất lượng dịch vụ

Bảo hiểm PVI
05:32' CH - Thứ ba, 30/05/2017

Theo báo cáo từ Cục Quản lý & Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho thấy 3 tháng đầu năm 2017, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc toàn thị trường ước đạt 9.622 tỷ đồng, tăng trưởng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016, thấp hơn mức tăng của năm 2015 (19,5%). Nhóm DNBH dẫn đầu thị trường (Bảo hiểm PVI, Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo Minh, PTI, PJICO, BIC, MIC) tiếp tục khẳng định vị thế. Nhóm DNBH trong nước còn lại cũng tăng trưởng cao 23,8%, thị phần tăng từ 17,2% trong quý I năm nay lên 19,6% so với cùng kỳ năm trước.

Về hệ thống phân phối, các DNBH tiếp tục lập thêm các đơn vị thành viên, gia tăng sự hiện diện, nâng cao dịch vụ khách hàng. Bảo hiểm PVI, doanh nghiệp dẫn đầu thị trường giai đoạn 2014 - 2016 cho biết năm từ đầu năm đến nay, tổng công ty đã mở thêm 2 chi nhánh là Bảo hiểm PVI Cửu Long và Quảng Nam, nâng tổng số đơn vị thành viên lên con số 32 cùng với 108 phòng kinh doanh khu vực, 2.500 đại lý. Ngoài mở rộng thị trường, nâng cao dịch vụ khách hàng, Bảo hiểm PVI tiếp tục đẩy mạnh các kênh phân phối bảo hiểm(qua ngân hàng, đại lý, môi giới…). Đặc biệt Tổng công ty chú trọng tính hiệu quả trong kinh doanh trong bối cảnh tỷ lệ bồi thường ở các nghiệp vụ chính vẫn chưa có nhiều cải thiện.

Theo báo cáo từ Cục Quản lý & Giám sát Bảo hiểm, tỷ lệ bồi thường trong 3 tháng đầu năm nay là 31,3%, cao hơn mức 29% của cùng kỳ 2016. Tuy nhiên, có 19/30 DN đạt tỷ lệ bồi thường thấp hơn tỷ lệ bồi thường toàn thị trường. Trong nhóm DNBH dẫn đầu, ngoại trừ Bảo hiểm PVI và BIC, các DN còn lại đều có tỷ lệ bồi thường cao hơn bình quân chung của thị trường, tuy nhiên tỷ lệ này có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Bảo hiểm PVI cũng cho biết năm 2017 sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác giải quyết khiếu nại, thực hiện tốt bảo lãnh và chi trả bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cũng như kiểm soát chặt chẽ giám định trực tuyến, hồ sơ bồi thường xe cơ giới.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trước áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đã dần qua thời kỳ cạnh tranh phi kỹ thuật theo kiểu hạ phí. Các hãng bảo hiểm lớn đang khẳng định vị thế dẫn đầu qua việc không chỉ là nhà cung cấp sản phẩm bảo hiểm đơn thuần mà còn cung ứng dịch vụ “trọn gói” từ tư vấn, đàm phán chương trình, cấp và quản lý đơn cũng như giải quyết các sự cố phát sinh. Qua đó, chắp thêm niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm, đồng thời hiện thực hóa chiến lược tập trung cho hiệu quả hoạt động kinh doanh (thông qua lợi nhuận, tạo lập các quỹ dự phòng nghiệp vụ…) thay vì quá chú trọng phát triển doanh thu.

Chẳng hạn, tại Bảo hiểm PVI, không chỉ phát triển tốt dịch vụ khách hàng cá nhân mà với mảng khách hàng doanh nghiệp cũng được Tổng công ty thực hiện ngày càng chuyên nghiệp xứng tầm vị thế nhà Bảo hiểm công nghiệp số 1 hiện nay. Việc tư vấn sản phẩm, đàm phán chương trình, cấp và quản lý đơn cũng như giải quyết các sự cố phát sinh là một chu trình khép kín với thời gian được kiểm soát chặt chẽ nhưng cũng rất linh hoạt đã mang lại sự yên tâm cho khách hàng và được đánh giá cao. Đó cũng chính là lý do doanh nghiệp này có thể tham gia bảo hiểm ở hầu khắp các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế, các công trình trọng điểm quốc gia cũng như vươn ra bảo hiểm cho các Tập đoàn nước ngoài lớn đang hoạt động tại Việt Nam. Ngay trong những ngày đầu năm 2017, Bảo hiểm PVI trở thành nhà Bảo hiểm đứng đầu trong các chương trình bảo hiểm lớn như: bảo hiểm thân tàu biển 2017 của Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam, bảo hiểm cho toàn bộ đội bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam…

Liên quan đến hiệu quả hoạt động kinh doanh, lãnh đạo Bảo hiểm PVI chia sẻ, năm 2017 những mảng nghiệp vụ chưa mang lại hiệu quả cao kỳ vọng sẽ được cải thiện mạnh mẽ. Chủ trương xuyên suốt của Tổng công ty là tập trung vào hiệu quả hoạt động, mở rộng thị trường nhằm nâng cao tính cạnh tranh của Doanh nghiệp và mang lại các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Năm 2016 có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với bản lĩnh của đơn vị dẫn dắt thị trường, Bảo hiểm PVI vẫn tiếp tục khẳng định vị trí số 1 với gần 8.000 tỷ đồng doanh thu, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra.

Tổng công ty đã thành công trong việc đa dạng hóa sản phẩm bảo hiểm và xây dựng kênh phân phối mới, đưa thương hiệu Bảo hiểm PVI đến với nhiều khách hàng doanh nghiệp và cá nhân hơn. Đồng thời, năm 2016 cũng khẳng định thành công của Bảo hiểm PVI trong việc tái cấu trúc nhằm tăng cường công tác quản trị và nâng cao hiệu quả hoạt động toàn hệ thống.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,